[Triển Lãm] “Nhật Ký” Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Với NAG Hải Thanh

Vào ngày 09/03/2017 tới đây, văn phòng Nest by AIA phối hợp với nhiếp ảnh gia Hải Thanh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chụp bằng smartphone mang tên “Nhật Ký – The Diary” tại Văn phòng Nest by AIA Hà Nội. Triển lãm được hỗ trợ kỹ thuật và bảo trợ thông tin bởi Matca, Mobiovn và Tinhte, kéo dài từ 09/03/2017 đến 11/03/2017.

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng loạt ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh trong quãng thời gian vài năm gần đây. Đây kết quả của sự thể nghiệm mới trong nhiếp ảnh của Hải Thanh. Với một người chụp ảnh chuyên nghiệp như anh, chiếc điện thoại nhỏ gọn có thể trở thành công cụ ghi hình hữu hiệu không thua kém bất kỳ chiếc máy ảnh chuyên dụng nào.

Chia sẻ nhân sự kiện đặc biệt này, Hải Thanh cho biết: “Cứ xem triển lãm ảnh này như vài trang nhật ký hành trình cá nhân, những thứ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mọi cảm nhận về hình ảnh trong triển lãm thuộc về cảm quan của riêng bạn. Còn với tôi, đó đơn giản là những tự sự chân thành, cảm xúc thật từ trái tim, nay mở tặng chia sẻ cùng các bạn.”

Hải Thanh tên thật là Đỗ Thanh Hải, sinh năm 1972. Anh là nhiếp ảnh gia được biết đến với thể loại ảnh tư liệu đương đại Việt Nam. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1996, nhiếp ảnh gia Hải Thanh đã tham dự nhiều hoạt động nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, như: workshop ảnh báo chí do quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương và TTXVN tổ chức năm 2007 và 2010, triển lãm Life Stories (2006) tại Việt Nam, triển lãm ảnh Chuyển động (2008) tại Việt Nam, 24h (2010) tại Việt Nam và Pháp, các triển lãm nhóm “This day of change” (2009) tại Nhật Bản,”Blow-up” (2010) tại Campuchia. Đặc biệt, anh đã tham gia chuỗi triển lãm ảnh Mobilegraphy (2015) thuộc dự án toàn cầu Everyday Project tại New York và Istanbul.

Hiện tại nhiếp ảnh gia Hải Thanh đang làm việc độc lập và theo đuổi các dự án ảnh cá nhân cũng như tổ chức workshop khắp Việt Nam. Đồng thời anh cũng là thành viên đóng góp tích cực cho @EverydayVietnam trên Instagram.

Theo dõi các cập nhật tại trang facebook của sự kiện.