Makét 02

[Triển Lãm] Một Chút Về Mọi Điều Của Định Nguyễn

Matca xin trân trọng giới thiệu Một Chút Về Mọi Điều, một triển lãm cá nhân của nhiếp ảnh gia Định Nguyễn. Đây cũng là triển lãm đầu tiên tại không gian nhiếp ảnh Matca sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 12/04.

Triển lãm: 12/04 – 12/05/2019
Khai mạc: 18:30, thứ Sáu, 12/04/2019
Art tour: 14:30, Chủ Nhật, 14/04/2019
Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.
Vào cửa tự do

“Thực hành nhiếp ảnh của cá nhân khởi đi từ việc ghi lại tư liệu các địa điểm trong công việc thiết kế: một bối cảnh công cộng, một không gian riêng tư, những nhịp sống thường nhật hay một khoảnh khắc ngẫu nhiên tình cờ […]

Ở lưng chừng giữa không khí lạ thường ấy luôn là những cảm giác lẫn lộn lôi cuốn, mơ hồ, khó định danh. Nhiếp ảnh, như một cuộc hẹn hò riêng tư, giữ cho những cảm giác ấy hữu hình, mở ra một góc nhìn khác và làm những trải nghiệm cá nhân ấy trở nên đáng nhớ hơn. Một Chút Về Mọi Điều như một lát cắt mỏng về những điều như thế.” – Định Nguyễn.

Triển lãm được Quỹ phát triển và trao đổi văn hoá Đan Mạch – Việt Nam CDEF và Canon Việt Nam tài trợ.

Về tác giả
Định Nguyễn (1979) là một kiến trúc sư sống ở Sài Gòn, thực hành nhiếp ảnh như một cách mở một cửa sổ khác để nhìn mọi thứ bên ngoài công việc và những buồn tẻ thường nhật.

Về Matca
Matca (hay còn gọi là Mắt Cá) được ra đời từ niềm tin của chúng tôi về nhiếp ảnh như một phương thức kể chuyện và một hình thái của nghệ thuật thị giác. Từ năm 2016, website matca.vn đã trở thành tạp chí online song ngữ Việt – Anh đầu tiên chuyên sâu về nhiếp ảnh đương đại Việt Nam. Ngoài ra, Matca cũng đã phối hợp tổ chức các triển lãm, toạ đàm và chương trình chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Bắt đầu từ tháng Tư năm 2019, Matca sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình với một không gian vật lý chuyên biệt về nhiếp ảnh tại trung tâm Hà Nội. Với gallery trưng bày, thư viện, phòng đa năng, studio chụp ảnh và xưởng sản xuất được kết nối liền mạch, không gian chung này mong muốn có thể tiếp tục giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh chọn lọc và kết nối nghệ sĩ với công chúng yêu nghệ thuật.