Makét 02

[Thư Mời] Trình Chiếu & Toạ Đàm: Kể Những Câu Chuyện Quanh Ta

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trò Chuyện Nhiếp Ảnh Cuối Tuần Cùng Matca x World Press Photo, sự kiện “Trình chiếu & toạ đàm: Kể những câu chuyện quanh ta” nhằm chia sẻ những tác phẩm đoạt giải Ảnh Báo chí Thế giới và mở diễn đàn thảo luận về sử dụng công cụ nhiếp ảnh để khảo cứu chính môi trường sống của mình.

Thời gian: Chủ Nhật, ngày 9/12/2018, 19:30 – 21:30
Địa điểm: Tầng 4 AGOhub, 12 Hoà Mã, Hà Nội.

Sự kiện được bảo trợ bởi Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.

Giải thưởng World Press Photo không chỉ trao cho những tác phẩm về chiến trường hay các điểm nóng thời sự như mọi người vẫn thường nghĩ. Sau 50 năm hoạt động, đã có rất nhiều tác phẩm / dự án đoạt giải được thực hiện ngay tại nơi cá nhân tác giả đang sinh sống và làm việc, tại những địa điểm yên bình không có bóng dáng chiến tranh, nhưng các tác phẩm được tạo ra vẫn theo sát giá trị báo chí và những yếu tố nhân văn. Khi những câu chuyện được kể từ góc nhìn của những người trong cuộc được lan toả, khán giả sẽ có thể hình thành cái nhìn đa dạng và cân bằng hơn về thế giới hiện tại.

Sự kiện sẽ trình chiếu 8 tác phẩm đoạt giải từ World Press Photo từ năm 1989 đến nay, bao gồm các tác giả Lu Guang (Trung Quốc), Larry Towell (Canada), Eugene Richards (Mỹ), Sarker Protick (Bangladesh), Francis Perez (Tây Ban Nha), Nancy Borowick (Mỹ), Elena Anosova (Nga), Sara Lewkowicz (Mỹ).

© Eugene Richards
© Larry Towell
© Sara Naomi Lewkowicz
© Sarker Protick
© Elena Anosova
© Lu Guang

Tiếp nối sẽ là chia sẻ từ khách mời gồm 3 nhiếp ảnh gia / nghệ sĩ Việt Nam gồm có Nguyễn Thế Sơn, Bình ĐặngLinh Phạm về các dự án, động lực và quá trình thực hiện tác phẩm tại địa phương, buổi nói chuyện cũng đồng thời khuyến khích cộng đồng nhiếp ảnh tìm kiếm và thực hiện câu chuyện ngay tại môi trường mình đang sống, nơi những điều thân thuộc đôi khi bị bỏ lỡ.

© Linh Pham
© Binh Dang
© The Son Nguyen