Thông Báo Nghệ Sĩ Tham Gia Lưu Trú Objectifs x Matca 2019

Matca và Trung tâm Objectifs (Singapore) xin trân trọng thông báo hai nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Singapore được chọn tham gia Chương Trình Trao Đổi Nghệ Sĩ Lưu Trú Cùng Objectifs x Matca 2019, sau một tháng tiếp nhận và đánh giá đơn đăng ký từ hai nước.

Chương Trình Trao Đổi Nghệ Sĩ Lưu Trú Cùng Objectifs (Singapore) nhằm mục đích cung cấp không gian làm việc, nguồn lực và mạng lưới kết nối cho nghệ sĩ thực hành nhiếp ảnh và/hoặc phim để họ có thể phát triển dự án cá nhân của mình. Chương trình lưu trú mong muốn hỗ trợ công việc nghiên cứu và thực hiện tác phẩm nghệ thuật thị giác đồng thời kết nối các nghệ sĩ trong khu vực.

Nghệ sỹ từ Singapore: Kian Wee
Kian Wee (1989) sử dụng nghệ thuật như một phương pháp khảo sát thế giới xung quanh.
Bị thu hút bởi nhu cầu kể chuyện của con người, thực hành nghệ thuật của anh khám phá mối quan hệ giữa xã hội, cơ chế thêu dệt huyền thoại và những câu chuyện huyền bí được dựng lên. Anh xem xét sự hiệu quả của hình ảnh trong việc thêu dệt huyền thoại, làm việc chủ yếu với công cụ nhiếp ảnh và đôi khi kết hợp cùng các phương tiện khác.

Kian Wee sẽ dành bốn tuần sáng tác tại Matca, Hà Nội.

© Kian Wee
© Kian Wee
© Kian Wee

Nghệ sỹ từ Việt Nam: Thảo Hoàng / Lạc Hoàng
Thảo Hoàng / Lạc Hoàng (1995) là nghệ sĩ thị giác đến từ Hà Nội. Cô đang theo học ngành Nghệ thuật tại Columbus College of Art & Design (2020). Tác phẩm của cô bao gồm nhiếp ảnh, video và tranh vẽ, thường bắt nguồn từ found footage, thể hiện bản tính khó nắm bắt của ký ức và hình ảnh. Cô bị thu hút bởi không gian trong nhà và ý nghĩa của nó trong xã hội hiện đại, khi ranh giới giữa riêng tư và công cộng ngày càng bị xoá nhoà. Với ngôn ngữ kể chuyện thân mật, Thảo tái hiện lại ký ức từ hình ảnh, điều tra thói thị dâm trên Internet và sự trình diễn trước ống kính.

Thảo đã triển lãm tác phẩm tại Mint Collective (Columbus, Ohio), Wedeman Gallery (Newton, Massachusett), Penland School of Crafts (North Carolina), Six Space (Hà Nội, Việt Nam).

Thảo sống và làm việc tại Hà Nội. Cô chụp ảnh thời trang và làm chỉ đạo nghệ thuật tự do dưới cái tên Lạc Hoàng. Những dự án thương mại của cô lồng ghép chủ đề giới tính, cuộc sống đô thị và hội chứng ái kỷ trong thời đại số.

Thảo sẽ dành bốn tuần sáng tác tại Objectifs, Singapore.

© Lac Hoang
© Lac Hoang

Chi tiết về chương trình và cập nhật về quá trình sáng tác của các nghệ sỹ sẽ tiếp tục được Matca cập nhật.