Makét 02

[Kêu Gọi] Tham Gia Workshop Nhiếp Ảnh “Hà Nội, Tuổi 20 Tươi Đẹp”

Thân mời các bạn trẻ thực hành nhiếp ảnh tham gia workshop “Hà Nội, Tuổi 20 tươi đẹp” diễn ra từ 15-21/05/2019 tại Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội – L’Espace. Chương trình được tổ chức trong chuỗi sự kiện tháng nhiếp ảnh tháng 05/2019.

Workshop khuyến khích những người tham gia thực hiện một bộ ảnh, thể hiện ý tưởng, quan điểm, cảm xúc về những trải nghiệm sống của bản thân thông qua nhiếp ảnh, cụ thể chủ đề là về những năm tháng tuổi 20 tại Hà Nội.

Người hướng dẫn sẽ hỗ trợ những kiến thức và kỹ năng quan trọng để xây dựng 1 câu chuyện hình ảnh. Với việc tự mình thực hiện một bộ ảnh, người tham dự sẽ nâng cao được kỹ năng chụp ảnh dưới góc nhìn cá nhân, dựa vào chính lịch sử và trải nghiệm sống của bản thân.

Thời gian dự kiến:
– Chương trình nhận đơn đăng ký từ nay đến hết thứ Ba 08/05/2019.
– Thứ Tư 15/05/2019: Gặp mặt các ứng viên tại tầng 4, L’Espace số 24 Tràng Tiền.
– Thứ Năm 16/05/2019 và thứ Sáu 17/05/2019: Photo marathon.
– Thứ Hai 20/05/2019 & Thứ Ba 21/05/2019: Biên tập.
– Thời gian trình chiếu các tác phẩm và giao lưu với các ứng viên sẽ được thông báo sau.

Người hướng dẫn:
Buổi workshop sẽ được hướng dẫn bởi 3 nhiếp ảnh gia:
Bình Đặng là một nhiếp ảnh gia tạp chí và thương mại. Ngoài ra, anh còn là một tác giả với những dự án cá nhân xoay quanh các vấn đề xã hội.
Mai Nguyên Anh là một nghệ sĩ thị giác với mối quan tâm chính là những vấn đề đương đại. Các tác phẩm của anh thường là sự kết hợp giữa phong cách nhiếp ảnh tư liệu truyền thống nhưng giàu cảm xúc, nặng tính cá nhân.
– Nicolas Cornet là một nhiếp ảnh gia, nhà báo và nhà xuất bản; ông bắt đầu chụp ảnh Việt Nam từ năm 1987 tới nay.

Chương trình được tài trợ bởi Trung tâm văn hoá Pháp – L’Espace và miễn phí cho người tham dự. Những người tham dự phải tự chi trả các chi phí cá nhân.

Điều kiện và cách đăng ký:
– Ứng viên phải đang sinh sống tại Hà Nội và có những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, tuổi từ 18-30. Xin lưu ý rằng workshop sẽ giới hạn cho 15 người tham gia nên những người đăng ký cần cam kết có mặt tại workshop để đảm bảo chất lượng đầu ra.
– Các ứng viên vui lòng điền vào đơn đăng ký, bao gồm thông tin liên lạc, một series gồm 15 tấm ảnh, link tới mạng xã hội (nếu có). Đơn đăng ký sẽ đóng sau khi đủ 15 người.

Tác phẩm thực hiện trong workshop sẽ được công bố trên Internet, triển lãm tại tầng lửng của L’Espace và một sự kiện giao lưu tại Không gian Nhiếp ảnh Matca.