Makét 02

Roots & Worlds – In a World That Watches, in a Forest of Eyes

ROOTS & WORLDS – IN A WORLD THAT WATCHES, IN A FOREST OF EYES

  • Trò chuyện cùng khách mời Robert Zhao Renhui
  • 26.10.2023, 20:00-21:30 (GMT+7)
  • Chương trình diễn ra bằng tiếng Anh
  • Trực tuyến qua Google Meet

CHƯƠNG TRÌNH THUỘC KHUÔN KHỔ UK/VIET NAM SEASON 2023 DO HỘI ĐỒNG ANH TÀI TRỢ

Trong buổi trò chuyện chuyên đề cuối cùng của Roots & Worlds, nghệ sĩ người Singapore Robert Zhao Renhui sẽ chia sẻ về một số dự án trong 5 năm gần đây. Tác phẩm mới của anh bao gồm những quan sát được thực hiện tại một khu rừng thứ sinh (rừng tự nhiên đã bị con người tác động) của Singapore, nơi sự di cư của con người và động vật đã tạo nên một môi trường hoang dã mới. Qua đó, anh hé lộ những lịch sử ít được biết đến cũng như những hiện tượng tự nhiên xảy ra hằng ngày mà không ai chứng kiến.

Những biến đổi môi trường do con người gây ra như phá rừng và đô thị hóa có thể gây thiệt hại tới các loài động thực vật, tuy nhiên đôi khi cũng tạo điều kiện cho những sinh vật mới phát triển. Tác phẩm của nghệ sĩ khai thác đề tài môi trường, mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, và các vấn đề đạo đức liên đới. Với chất liệu chủ đạo là nhiếp ảnh, thực hành của anh dựa trên nền tảng quan sát và nghiên cứu về thế giới tự nhiên, đan xen tư liệu và hư cấu. Nhiều dự án của Robert Zhao Renhui gắn với một tổ chức nghiên cứu giả tưởng mang tên Critical Zoologists nhằm phát triển hướng tiếp cận mang tính phản biện về nhãn quan động vật học – cách con người nhìn nhận muôn loài.

VỀ DIỄN GIẢ

Robert Zhao Renhui là nghệ sĩ liên ngành người Singapore đã đạt nhiều giải thưởng nghệ thuật quan trọng. Tác phẩm của anh đã được triển lãm tại Busan Biennale 2020, Biennale Singapore 2019, Asia Pacific Triennial of Contemporary Art 2018, Taipei Biennale 2018, Jakarta Biennale 2017 và Biennale of Sydney 2016. Gần đây, anh được mời tham dự Gwangju Biennale 2023 và giới thiệu triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày ShanghART tại Thượng Hải vào tháng 3/2023.

Fig 1
Fig 2
Fig 3
Fig 4

Mọi thắc mắc khác xin gửi về email hello@matca.vn.


Fig 1. Headshot.
Fig 2. New Forest I, Singapore, 2019.
Fig 3. White Kingfisher, Singapore, 2019.
Fig 4. An Eagle Returns, Day 322, Singapore, 2020.