#matcaspotlight Tháng 1/2018

Tháng đầu năm giáp Tết này, Matca rất hân hạnh mời nghệ sĩ thị giác Lê Giang tuyển chọn những tấm ảnh cô thích nhất từ #matcaspotlight. Cùng xem tác phẩm nào đã lọt vào mắt xanh của gương mặt 30 Under 30 mới toanh của Forbes Việt Nam nhé!

Photo by an.alog

Lê Giang: Để chọn được 5 ảnh yêu thích cho #matcaspotlight trong hơn một nghìn bức ảnh của tháng 1/2018 là một điều không dễ dàng. Tôi đã xem tất cả loạt ảnh này nhiều lần và nghĩ xem mình có nên chọn ảnh theo một chủ đề hay theo tiêu chí gì cụ thể hay không. Và cuối cùng, tôi quyết định chọn những bức đem đến cho tôi một thông điệp nào đó qua cách nhìn riêng biệt của từng tác giả. Những bức ảnh được chọn ở đây bao gồm các tác phẩm đến từ vuzon34, quanngo01, ducktran27, andy.ipan.alog.

Photo by vuzon34
Photo by andy.ip

Khi nhìn lại sự lựa chọn của mình, tôi nhận ra 5 bức ảnh của 5 người khác nhau này đều có một bối cảnh chung đó là đô thị. Có lẽ đô thị tạo cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia vì ở đó sự tương tác giữa con người với con người, con người và vật, tự nhiên và nhân tạo diễn ra căng thẳng và chứa đựng nhiều xung đột. Và các bức ảnh dưới đây đã thành công trong việc nhìn ra và đưa ra những tương tác và xung đột ấy.

Photo by ducktran27
Photo by quanngo01

Lê Giang là nghệ sĩ thị giác sống và làm việc tại Hà Nội. Cô là người đồng sáng lập và điều hành Six Space- không gian nghệ thuật đương đại tại Hà Nội với mong muốn tạo nên một không gian mở cho sự trao đổi về nghệ thuật và văn hoá giữa những nghệ sĩ, những người làm về văn hoá, những tri thức đến từ các nền tảng khác nhau.
Kết nối với Lê Giang tại Facebook.