[Kêu Gọi] Từ Bắc Tới Nam Và Xa Chân Trời: Một Hành Trình Nhiếp Ảnh Việt Nam

Nửa thế kỷ vừa qua đã chứng kiến bước chuyển của máy ảnh từ một công cụ được số ít phóng viên sở hữu tới vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống đời thường tại Việt Nam. Với đặc tính tức thì, dễ nhân bản và tiếp cận, nhiếp ảnh đã được tích cực sử dụng nhằm lưu trữ ký ức, khám phá những suy tư về các vấn đề cá nhân hay xã hội, và vô tình hay hữu ý, tái hiện hành trình của một đất nước đang hàng ngày thay đổi và tái định danh chính mình.

Matca kêu gọi tác giả mọi miền đóng góp những dự án nhiếp ảnh thể hiện trải nghiệm, tư tưởng và quan sát riêng biệt về những diễn biến trong nội tâm và quanh không gian sống quanh mình. Những tác phẩm được chọn sẽ tham gia buổi trình chiếu “Từ Bắc tới Nam và xa chân trời: Một hành trình nhiếp ảnh Việt Nam” tại Angkor Photo Festival & Workshops, tháng 12/2019. Buổi trình chiếu không nhắm đến một bản chất Việt Nam cụ thể nào, mà muốn mở cánh cửa tới những chủ đề đương thời xuyên suốt đất nước thông qua hình ảnh.

Cách thức tham dự.
Chúng tôi chào đón nhiếp ảnh ở mọi thể loại, cả những tác phẩm đã và đang trong quá trình hoàn thiện.

Gửi tác phẩm của bạn với tiêu đề: “Từ Bắc tới Nam – Tên tác giả” kèm theo những tài liệu sau tới [email protected] trước ngày 20 tháng 7:

– 15-20 ảnh từ một dự án trong file zip. Ảnh phải có định dạng JPG và dài 2000px (300dpi) ở cạnh lớn nhất.
– Bản giới thiệu dự án tối thiểu 100 từ.
– CV tác giả.

Một tác giả có thể gửi nhiều dự án. Vui lòng đọc kỹ thể lệ trước khi gửi tác phẩm. Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo qua email và trên website của Matca vào tháng 8. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Matca qua email [email protected]

Về Angkor Photo Festival Workshops.
Từ 2005, Angkor Photo Festival & Workshops đã là cái nôi nâng đỡ cộng đồng nhiếp ảnh châu Á để phát triển và trao đổi chuyên nghiệp. Sự kiện nhiếp ảnh thường niên lâu đời nhất Đông Nam Á này bao gồm workshop do những nhiếp ảnh gia hàng đầu đứng lớp, triển lãm công cộng, buổi trình chiếu ảnh và những hoạt động chuyên nghiệp khác hướng tới những trao đổi, đối thoại chuyên sâu tập trung vào khu vực châu Á.