[Kêu Gọi] Tham Gia Angkor Photo Workshop 2018

Bạn là một nhiếp ảnh gia (NAG) đến từ châu Á và đang tìm kiếm cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình? Hãy đăng ký tham dự khoá học Angkor Photo Workshop năm 2018!

Kể từ năm 2005, khoá học nhiếp ảnh chuyên nghiệp thường niên Angkor Photo Workshop thuộc khuôn khổ Angkor Photo Festival đã trở thành điểm hẹn uy tín, là cái nôi đào tạo và phát triển rất nhiều những NAG thành công trong khu vực. Angkor Photo Workshop là một khoá học miễn phí được tổ chức tại thành phố Sieam Reap, Campuchia kéo dài 1 tuần dành cho 30 NAG tiềm năng nhất được tuyển chọn từ khắp các nước Châu Á nhằm nuôi dưỡng và thúc đẩy những tài năng nhiếp ảnh mới. Khoá học bao gồm 3 lớp với các xu hướng nhiếp ảnh rất khác nhau, mỗi lớp sẽ có 2-3 giáo viên và chính các giáo viên sẽ là người trực tiếp chọn lựa 10 học viên cho lớp của mình. Các giáo viên tham gia giảng dạy Angkor Photo Workshop 2018 thuộc 3 lớp gồm có: Antoine D’agata (Magnum Photos) cùng Sohrab Hura (Magnum Photos) và Tania Bohórquez, Katrin KoenningKosuke Okahara, Sim Chi Yin (VII Photo) và Ian Teh (Agence VU’ & Panos Pictures).

Mỗi học viên tham gia được kỳ vọng sẽ hoàn thành một câu chuyện bằng hình ảnh trong thời gian tham dự khoá học dưới chỉ dạy tỉ mỉ của giáo viên hướng dẫn qua tất cả các giai đoạn – bắt đầu từ lên ý tưởng và cách tiếp cận bằng nhiếp ảnh tới câu chuyện, tinh chỉnh các kỹ thuật nhiếp ảnh cá nhân và cuối cùng là biên tập để xây dựng nên một câu chuyện hình ảnh hoàn chỉnh. Angkor Photo Workshop cổ vũ sự đa dạng và tính nguyên bản trong nhiếp ảnh, vì vậy khoá học rất khuyến khích học viên phát triển phong cách và tầm nhìn nhiếp ảnh cá nhân riêng biệt.

Angkor Photo Workshop mở cửa cho tất cả các NAG mang quốc tịch Châu Á và không giới hạn độ tuổi. Có rất nhiều NAG Việt Nam hiện đang hoạt động chuyên nghiệp đã từng theo học Angkor Photo Festival có thể kể đến như Maika Elan, Bình Đặng, Cường Đỗ Mạnh, Nguyễn Hồng Nhung.

Nộp đơn theo form đăng ký của Angkor Photo Workshop tại đây.

Hạn cuối nhận hồ sơ: 17:00 (GMT+7) ngày 30/6/2018.

© Angkor Photo Festival & Workshops
© Angkor Photo Festival & Workshops

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ
Điều kiện đăng ký.
• Người nộp đơn phải là sinh viên hoặc NAG có quốc tịch Châu Á với dưới 5 năm kinh nghiệm hoạt động nhiếp ảnh.
• Khoá học sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh.
• Người tham gia được yêu cầu mang theo máy ảnh kỹ thuật số và laptop riêng của mình.
• Người tham gia phải biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản (ví dụ: Lightroom, Photoshop…).

Lịch trình khoá học.
• Học viên được chọn tham gia phải cam kết có mặt tại Siem Reap trong thời gian từ ngày 8/12/2018 đến 18/12/2018.
• Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên giảng dạy, tất cả học viên phải hoàn thành một bộ ảnh trong 6 ngày diễn ra khoá học, bộ ảnh này sau đó sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Angkor Photo Festival 2018 vào ngày 18/12/2018.
• 4 ngày cuối cùng của khoá học, học viên sẽ liên tục được tham gia các hoạt động nhiếp ảnh chuyên nghiệp như portfolio review, trình chiếu tác phẩm, tham gia các buổi đối thoại về nhiếp ảnh.

Chi phí.
• Khoá học miễn phí cho các ứng viên được chọn.
• Chỗ ở sẽ được cung cấp miễn phí từ ngày 8/12/2018 tới 18/12/2018. (Check out vào ngày 19/12/2018)
• Người tham gia phải tự sắp xếp và chi trả cho hành trình tới Siem Reap, Campuchia.
• Khoá học không hỗ trợ lệ phí visa và di chuyển.

Cách thức đăng ký.
• Đọc kỹ Hướng dẫn Đăng ký này và các câu hỏi thường gặp ở phía dưới. Các bản đăng ký thiếu thông tin hoặc sai quy định sẽ không được chấp nhận.
• Đăng ký được thực hiện qua form đăng ký trực tuyến của Angkor Photo Workshop.
• Form đăng ký yêu cầu: CV / Resume ngắn, lời tuyên bố cá nhân (tối đa 250 từ) và Portfolio ảnh.

CV / Resume – Cần có những thông tin gì?
Đối với sinh viên:
• Trường và môn đang học
• Năm dự kiến tốt nghiệp.
• Các khóa học về nhiếp ảnh đã tham gia trước đó.
Đối với NAG chuyên nghiệp:
• Chi tiết về kinh nghiệm chuyên môn hiện tại và trước đây (bao gồm cả công việc tự do và thực tập).
• Các khoá học về nhiếp ảnh đã tham gia trước đó.

Lời tuyên bố cá nhân.
• Angkor Photo Workshop biết rõ hơn về bạn. Hãy cho giảng viên biết về kinh nghiệm chụp ảnh của bạn và tại sao bạn lại muốn tham dự khóa học này (tối đa 250 từ).

Về portfolio.
Portfolio của bạn nên phản ánh tầm nhìn và phong cách cá nhân rõ rệt.
• Tên file: Tất cả hình ảnh phải bao gồm tên đầy đủ của bạn theo số thứ tự. (Ví dụ: Mai_Nguyen_001.jpg)
• Số lượng hình ảnh: Tối thiểu 12 – Tối đa 20 bức ảnh.
• Kích thước ảnh: 2.000 pixel cạnh dài nhất / 72dpi / JPG format / Chất lượng trung bình (8).

© Angkor Photo Festival & Workshops
© Angkor Photo Festival & Workshops

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Làm thế nào để xác định tôi là sinh viên hay NAG chuyên nghiệp ?
Trả lời: Bạn là một sinh viên nếu như bạn đang theo học tại một trường Đại học hoặc Cao đẳng. Sinh viên đã tốt nghiệp sẽ được tính như NAG chuyên nghiệp. Bạn thuộc nhóm NAG chuyên nghiệp nếu như bạn đã làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực nhiếp ảnh trong vòng 5 năm trở lại đây, bao gồm cả thời gian làm việc tự do và thực tập. Nếu như bạn đã làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực nhiếp ảnh nhiều hơn 5 năm, bạn không đủ điều kiện.

Tôi là một NAG tự do và không theo bất kỳ khóa học nào trước đây, tôi cũng chưa từng làm việc một cách chuyên nghiệp. Tôi có đủ điều kiện tham gia không?
Trả lời: Angkor Photo Workshop được ưu tiên cho những người có ý định làm việc với tư cách là NAG chuyên nghiệp. Bạn vẫn có thể đăng ký, miễn là bạn có ít hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Tôi nên đưa những tác phẩm nào vào portfolio của mình?
Trả lời: Portfolio của bạn có thể gồm tối thiểu 12 ảnh và tối đa là 20 ảnh, những tác phẩm phản ánh tầm nhìn và phong cách của bạn dưới góc độ của một NAG. Đó có thể là các tác phẩm đơn lẻ, hoặc một câu chuyện đầy đủ, hoặc cả hai. Điều quan trọng nhất là cho chúng tôi thấy được tiềm năng của bạn trong nhiếp ảnh.
Đọc thêm bài viết về portfolio tại đây.

Ai sẽ là giáo viên của tôi?
Trả lời: Chúng tôi sẽ công bố danh sách các giáo viên vào cuối năm 2017. Giáo viên sẽ quyết định những người đủ điều kiện tham gia. Nếu bạn được chọn, ngay lập tức bạn sẽ được cung cấp thông tin về giáo viên của mình.

Tôi không thể ở Siem Reap trong suốt thời gian diễn ra workshop. Tôi có thể tham gia muộn hơn hoặc kết thúc sớm hơn không?
Trả lời: Không, chúng tôi yêu cầu tất cả các thành viên tham dự phải có mặt trong suốt thời gian diễn ra workshop để lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ nhất.