Makét 02

Khoá Học “On Seeing: Producing a Photographic Series”

Khoá Học On Seeing: Producing a Photographic Series do nhiếp ảnh gia / nhà quay phim Jamie Maxtone-Graham hướng dẫn và diễn ra tại Không gian Nhiếp ảnh Matca, khóa học kéo dài 10 tuần này sẽ dẫn dắt học viên qua những vấn đề thiết thực về sự nhìn, nhận thức và tính chất đặc thù của ảnh chụp, với đầu ra cuối cùng là một dự án ảnh dài hạn.

Thông qua chuỗi bài tập hàng tuần, các buổi phê bình, trao đổi và nghiên cứu, từng học viên sẽ khám phá khả năng và mối quan tâm của bản thân trong nhiếp ảnh, và tìm hiểu cách xây dựng cấu trúc xuyên suốt cho tác phẩm. Các yếu tố trên sẽ được củng cố trong những buổi thảo luận nhóm song song với tư vấn trực tiếp cùng người hướng dẫn. Xin lưu ý rằng khoá học không dạy kỹ thuật chụp ảnh.

Khoá học hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chuyên sâu và đầy thử thách. Học viên được kỳ vọng cam kết với quá trình học và sẵn sàng dấn thân để hoàn thiện dự án phản ánh tầm nhìn cá nhân.

Các cựu học viên đã tham gia và triển lãm tại Angkor Photo Workshop, Nhà Sàn Collective residency, Tháng Thực hành Nghệ thuật – Heritage Space, Objectifs Centre for Photography and Film, Erasmus Mundus, vv.

Thông tin chi tiết:
• Thời gian & địa điểm: 02/2022 – 05/2022 tại Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Hà Nội
• Học phí: 8,000,000 VND
Đăng ký tại đây, hạn chót 17/01/2022
• Khóa học diễn ra bằng tiếng Anh, có hỗ trợ chuyển ngữ
• Tối đa 12 học viên + 01 học bổng toàn phần
• Tiêu chí lựa chọn học bổng sẽ dựa trên điều kiện tài chính thay vì thành tích và kinh nghiệm. Bạn hãy gửi email tới hello@matca.vn với tiêu đề [Học bổng On seeing – Tên học viên] và nêu lý do cần hỗ trợ tài chính.

Học viên nên:
• Có kinh nghiệm sử dụng máy ảnh và xử lý hậu kỳ cơ bản.
• Có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản.
• Quan trọng nhất: sẵn sàng cam kết thời gian và năng lực trong toàn bộ quá trình.

Về người hướng dẫn:
Jamie Maxtone-Graham là nhiếp ảnh gia và nhà quay phim với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề tại New York, Los Angeles và Việt Nam. Từ khi chuyển tới sống tại Hà Nội năm 2007, ông đã thực hiện nhiều tác phẩm cũng như đứng lớp các khóa học về nhiếp ảnh và phim tại Hanoi DocLab.

Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series That Little Distance
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series When Evening Comes
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series Across Long Bien Bridge
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series State of Youth
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series The Desiring Garden
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series The Long Bien Picture Show