Makét 02

Giới Thiệu Quỹ Tài Trợ Sáng Tác Matca

Hạn ứng tuyển: 31.10.2021

Thông báo kết quả: 15.11.2021

Thời gian thực hiện: 12.2021 – 05.2022

ỨNG TUYỂN TẠI ĐÂY


❤️?✨

Nguồn lực bổ sung từ các cá nhân, tổ chức hảo tâm sẽ trực tiếp hỗ trợ những tiếng nói độc lập đang thực hành nhiếp ảnh tại Việt Nam. Quý đối tác mong muốn đóng góp cho Quỹ Tài Trợ Matca xin vui lòng liên hệ hello@matca.vn.

Bạn thân mến, 

Chúng tôi vui mừng được giới thiệu Quỹ Tài Trợ Sáng Tác Matca, khoản tài trợ hàng năm do Matca khởi xướng sau chặng đường 5 năm theo dõi và ghi nhận bối cảnh nhiếp ảnh địa phương. Xuất thân là người thực hành nhiếp ảnh, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn hiện hữu trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp độc lập. Quỹ Tài Trợ Sáng Tác Matca được thành lập dựa trên tinh thần “đáp đền tiếp nối”, nhằm góp phần tạo điều kiện cho những tài năng triển vọng với mong muốn xây dựng nên những giá trị tích cực và bền bỉ. 

Khoản tài trợ đầu tiên năm 2021 dành cho 01 nhiếp ảnh gia và 01 cây viết để thực hiện dự án ảnh và chuỗi bài viết tuỳ chọn về nhiếp ảnh, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 05/2022. Mỗi có nhân được chọn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

  • Khoản tài trợ trị giá 10,000,000 VNĐ
  • Cố vấn chuyên môn định kỳ từ đội ngũ Matca để hoàn thiện dự án đã đề xuất trong khoảng thời gian 6 tháng 
  • Cơ hội triển lãm hoặc xuất bản, hỗ trợ truyền thông khi dự án hoàn thành.  

Điều kiện ứng tuyển

Mọi cá nhân mang quốc tịch Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nền tảng giáo dục hay số năm kinh nghiệm. Ứng viên phải đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho tác phẩm của mình. 

Cách thức ứng tuyển

Điền đầy đủ thông tin và nộp portfolio bao gồm tác phẩm, bài viết liên quan qua form này trước 23:59, 31.10.2021. Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 15.11.2021. 

Về dự án nhiếp ảnh

Hãy đề xuất dự án nhiếp ảnh của bạn, dù đang triển khai hay mới ở dạng ý tưởng, thuộc bất cứ thể loại hay chủ đề nào. Nhiếp ảnh có thể là một phần trong tác phẩm đa phương tiện. Chúng tôi tìm kiếm dự án có cách đặt vấn đề sắc bén đi đôi với thẩm mỹ cá nhân riêng biệt.  

Người được chọn không được yêu cầu phải hoàn thành dự án trong vòng 6 tháng, tuy nhiên cần chủ động thực hiện và thể hiện rõ được sự phát triển của dự án khi thời gian tài trợ kết thúc.

Về chuỗi bài viết

Hãy đề xuất một chuỗi từ 2 đến 5 bài viết chuyên sâu về nhiếp ảnh trong bối cảnh địa phương tại Việt Nam để đăng tải trực tuyến hoặc xuất bản thành ấn phẩm in. Bài viết có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở những đề tài sau: 

  • Những hiện tượng hay xu hướng đáng lưu tâm trong thực hành nhiếp ảnh
  • Nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật thị giác 
  • Một phần lịch sử nhiếp ảnh địa phương ít được biết tới 

Chúng tôi tìm kiếm những cây viết có tư duy phản biện, khả năng thu thập thông tin từ nhiều nguồn, kỹ năng viết với cấu trúc chặt chẽ, cách hành văn trong sáng, dễ tiếp cận. Vui lòng tham khảo các bài viết đã đăng tải trên trang matca.vn để tránh trùng lặp nội dung.

Tiêu chí lựa chọn

  • Đề xuất có cách tiếp cận độc đáo, mục đích thuyết phục và tính khả thi cao (50%)
  • Portfolio thể hiện năng lực và cam kết với công việc mình theo đuổi (50%) 

Hãy giữ sức khoẻ, đọc kỹ thông tin và ứng tuyển đúng hạn bạn nhé! Mọi câu hỏi xin gửi về hello@matca.vn