Makét 02

[Triển Lãm] we will have been young

Hà Nội, 11/10/2019 – Goethe-Institut Việt Nam cùng Không gian Nhiếp ảnh Matca hân hạnh giới thiệu we will have been young, một triển lãm nhiếp ảnh đương đại của 12 nhiếp ảnh gia trẻ từ Đông Nam Á. Tác phẩm của họ đã hình thành trong khoảng thời gian 2016 – 2017 dưới sự hướng dẫn của hai giáo viên người Đức, Jörg Brüggemann và Tobias Kruse, tại OBSCURA Festival of Photography. Sau khi chu du qua nhiều thành phố trên thế giới như Jakarta, Singapore, Manila, Kuala Lumpur và Frankfurt, triển lãm we will have been young sẽ có mặt tại Hà Nội, với cuốn sách ảnh cùng tên do dienacht Publishing xuất bản.

Xuyên suốt triển lãm, những trăn trở về tuổi trẻ và tương lai bất định được thể hiện qua ngôn ngữ thị giác độc đáo của những nhiếp ảnh gia trẻ đầy tiềm năng đến từ 12 quốc gia Đông Nam Á.

Giám đốc Goethe-Institut Malaysia, Rolf Stehle phát biểu về triển lãm we will have been young: “Những câu chuyện hình ảnh khám phá nhiều chủ đề đa dạng – hẹn hò trực tuyến và thay đổi trong nhận thức về mối quan hệ yêu đương, định nghĩa về gia đình, hoài niệm và sự vô thường, nhà ở xã hội trong thời kỳ đô thị hoá, câu lạc bộ Vespa dị biệt, hay người đồng tính và cuộc kiếm tìm nơi mình thuộc về. Qua chủ đề và hình thức thể hiện, những bộ ảnh ở đây chạm tới nhiều vấn đề xã hội, khiến người xem phải đối mặt và suy ngẫm. Nhiếp ảnh gia tạo nên hình ảnh dựa trên hiện thực, nhưng đồng thời đã làm biến đổi và kiến tạo những hiện thực, khái niệm và thế giới mới.”

12 nhiếp ảnh gia bao gồm: Alvin Lau (Malaysia), Amrita Chandradas (Singapore), Muhammad Fadli (Indonesia), Dennese Victoria (Philippines), Kanel Khiev (Cambodia), Dwi Asrul Fajar (Indonesia), Elliott Koon (Malaysia), Watsamon Tri-yasakda (Thailand), Lee Chang Ming (Singapore), Geric Cruz (Philippines), Linh Phạm (Việt Nam) và Yu Yu Myint Than (Myanmar).

Thời gian: 11/10 – 04/11/2019, 8:00 tới 22:00 hàng ngày.
Khai mạc: 18:30, thứ Năm, 10/10/2019.
Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Hà Nội.
Tour triển lãm: 2.30, Chủ Nhật, 13/10/2019 & 27/10/2019
Vào cửa tự do.