Makét 02

[Photo Hanoi’23] Thảo luận: Hành Trình Nhiếp Ảnh Của Nghệ Sĩ Nguyễn Xuân Khánh

Nguyễn Xuân Khánh (sn. 1948) bắt đầu thực hành nhiếp ảnh với công việc chụp ảnh lưu niệm gia đình trong thời gian sinh sống tại Phnompenh, Campuchia năm 1968. Ông từng theo học tại trường EURELEC và sau đó là thực tập sinh sư phạm tại trường nhiếp ảnh quốc gia tại Arles, Pháp.

Ngoài thâm niên giảng dạy nhiếp ảnh tại Sài Gòn, những tác phẩm của ông còn được triển lãm trong và ngoài nước, nổi bật là tại Paris trong khuôn khổ chương trình «Mùa xuân Việt Nam» do Hiệp hội Hoạt động Nghệ thuật Pháp (AFAA) đồng tổ chức, tại trường Cypress ở California, Hoa Kỳ hay tại trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong buổi trò chuyện sắp tới tại Matca, Hà Nội, nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Khánh sẽ chia sẻ về hai dự án nhiếp ảnh tư liệu được thực hiện từ năm 2010 cho đến nay. Khán thính giả sẽ được xem những hình ảnh tư liệu đen trắng hiếm có của tác giả và qua đó nghe ông chia sẻ thêm về lịch sử nhiếp ảnh thế giới – bộ môn mà ông đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Thảo luận “Hành Trình Nhiếp Ảnh Của Nghệ Sĩ Nguyễn Xuân Khánh”

  • Mở cửa tự do
  • Thời gian: 04.05.2023 | 18:00
  • Địa điểm: Matca Space for Photography, 48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
  • Diễn giả: Nguyễn Xuân Khánh