Makét 02

[Photo Hanoi ’21] Punk Dragon: Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao

Có một sức sống đặc biệt ở những quốc gia châu Á đến từ sự chuyển mình mạnh mẽ trong lối sống và tâm lý “tất cả đều có thể”. Thay vì sử dụng những hình ảnh đã trở thành biểu tượng của Á đông, bộ đôi tác giả Punk Dragon đã hòa quyện nguồn năng lượng nơi đây vào quá trình sáng tạo. Mỗi tác phẩm mang trong mình một câu chuyện riêng thông qua những tấm hình đã được khéo léo cắt ghép và sắp đặt. Kết hợp nhiếp ảnh, thiết kế và nghề thủ công tại địa phương, những chiếc hộp gợi mở sự diệu kỳ trong những điều bình dị nhất. 

Triển lãm Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao nói lên những hy vọng, ước mơ và cảm hứng. Là dịp để chúng ta dừng lại, thoát ly khỏi hiện thực và ngẫm về chất thơ của cuộc sống thường ngày.

Khi cặp đôi nghệ sĩ tìm kiếm một hình tượng vừa phi truyền thống, vừa phổ cập, cái tên Punk Dragon đã xuất hiện một cách tự nhiên. Cả hai từ đều có sức nặng và nêu bật thông điệp “hãy là chính mình” trong thế giới toàn cầu hoá ngày nay, nơi ai cũng có thể tự hào về bản sắc văn hoá và di sản của riêng mình.Dựa trên chính tinh thần hợp tác ấy, trưng bày còn có sự tham gia tích cực của nhiều nhân tố tại địa phương, bao gồm một nghệ nhân vẽ chữ, dự án số hoá phông chữ bản địa và tổ chức tái chế rác thải nhựa. Hai buổi trò chuyện nghệ sĩ trực tuyến và và tour tham quan tại không gian cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Punk Dragon: Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao
Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian: 8:00 – 20:00, 13.05 – 27.05.2021

Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ chương trình Photo Hanoi ‘21 do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace khởi xướng nhằm kết nối công chúng với những khía cạnh đa dạng của nhiếp ảnh.