Makét 02

Phan Lê Huy: Rocker Đỏ

Khoá học Kể Chuyện Qua Ảnh Chân Dung diễn ra từ 20-22/11/2020 trong khuôn khổ Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới: Những bức ảnh xuất sắc 2018 – 2020, do Matca tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Trong vòng ba ngày, dưới sự hướng dẫn của hai nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm Bình ĐặngLinh Phạm, 13 học viên tham khảo lý thuyết về các phương thức tiếp cận ảnh chân dung, thực hành chụp và biên tập ảnh. Sau khi đề xuất ý tưởng, mỗi học viên bắt tay vào thực hiện dự án và tiếp tục trao đổi với giảng viên trong các buổi biên tập tiếp theo. Với hạn chế về thời gian, khoá học đề cao quá trình thử nghiệm và học hỏi của mỗi cá nhân thay vì sản phẩm cuối. Tuy vậy, mỗi học viên đã rất nỗ lực hoàn thiện một bộ ảnh nhỏ thể hiện câu chuyện, cảm xúc và góc nhìn riêng của người cầm máy.

Phan Lê Huy: Rocker Đỏ

Cậu bạn của tôi là một sinh viên với ước mơ trở thành giáo viên dạy Tư tưởng Hồ Chí Minh, nhưng đồng thời cũng là một rocker điêu luyện. Thông qua dự án, tôi muốn phác họa phần nào chân dung của một con người với những đam mê dường như rất mâu thuẫn với nhau.

Thực hiện dự án với quỹ thời gian eo hẹp là một thách thức, bởi người chụp ảnh khó có thể diễn tả được hết ý tưởng, câu chuyện mình muốn truyền tải. Để có được sản phẩm ưng ý, tôi đã nhờ tới sự tư vấn của các giảng viên trong workshop, từ đó tìm ra được cách truyền tải câu chuyện phù hợp, đồng thời thoát ra khỏi những khái niệm truyền thống về ảnh báo chí – phóng sự gây trở ngại cho quá trình thực hiện đề tài.

© Phan Lê Huy
© Phan Lê Huy
© Phan Lê Huy
© Phan Lê Huy
© Phan Lê Huy