Makét 02

Nguyễn Bằng Giang: Mảng Tối

Khoá học Kể Chuyện Qua Ảnh Chân Dung diễn ra từ 20-22/11/2020 trong khuôn khổ Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới: Những bức ảnh xuất sắc 2018 – 2020, do Matca tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Trong vòng ba ngày, dưới sự hướng dẫn của hai nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm Bình ĐặngLinh Phạm, 13 học viên tham khảo lý thuyết về các phương thức tiếp cận ảnh chân dung, thực hành chụp và biên tập ảnh. Sau khi đề xuất ý tưởng, mỗi học viên bắt tay vào thực hiện dự án và tiếp tục trao đổi với giảng viên trong các buổi biên tập tiếp theo. Với hạn chế về thời gian, khoá học đề cao quá trình thử nghiệm và học hỏi của mỗi cá nhân thay vì sản phẩm cuối. Tuy vậy, mỗi học viên đã rất nỗ lực hoàn thiện một bộ ảnh nhỏ thể hiện câu chuyện, cảm xúc và góc nhìn riêng của người cầm máy.

Nguyễn Bằng Giang: Mảng Tối

Từ ngày một giấc mơ xuất hiện và thường xuyên lặp lại, mảng tối xâm lấn cuộc sống của tôi nhiều hơn, gây ra sự bất an và buồn bã. Tình yêu là thứ ảnh hưởng đến tôi giữa những vùng trũng cảm xúc và mảng đen này.

Bộ ảnh khơi gợi đời sống tinh thần của tôi trong hai năm nay với những sang chấn và vết thương, xen kẽ đâu đó những phút giây hạnh phúc.

© Nguyễn Bằng Giang
© Nguyễn Bằng Giang
© Nguyễn Bằng Giang
© Nguyễn Bằng Giang
© Nguyễn Bằng Giang
© Nguyễn Bằng Giang
© Nguyễn Bằng Giang