Makét 02

Ngô Tùng Dương: Thú Đi Câu

Khoá học Kể Chuyện Qua Ảnh Chân Dung diễn ra từ 20-22/11/2020 trong khuôn khổ Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới: Những bức ảnh xuất sắc 2018 – 2020, do Matca tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Trong vòng ba ngày, dưới sự hướng dẫn của hai nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm Bình ĐặngLinh Phạm, 13 học viên tham khảo lý thuyết về các phương thức tiếp cận ảnh chân dung, thực hành chụp và biên tập ảnh. Sau khi đề xuất ý tưởng, mỗi học viên bắt tay vào thực hiện dự án và tiếp tục trao đổi với giảng viên trong các buổi biên tập tiếp theo. Với hạn chế về thời gian, khoá học đề cao quá trình thử nghiệm và học hỏi của mỗi cá nhân thay vì sản phẩm cuối. Tuy vậy, mỗi học viên đã rất nỗ lực hoàn thiện một bộ ảnh nhỏ thể hiện câu chuyện, cảm xúc và góc nhìn riêng của người cầm máy.

Ngô Tùng Dương: Thú Đi Câu

Kiên nhẫn là một kĩ năng, một yếu tố cần sự rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày. Với những người trẻ, bản tính nhanh nhẹn, nôn nóng tạo nên cái chất ngông, nhưng với những người của thế hệ cũ, họ tìm đến sự kiên nhẫn như một thú vui.

© Ngô Tùng Dương
© Ngô Tùng Dương
© Ngô Tùng Dương