[Khoá Học] Leica Street Photography

Hai nhiếp ảnh gia (NAG) Leica Vineet Vohra từ Ấn Độ và Nguyễn Việt Thanh cùng NAG trẻ tài năng khách mời Chu Việt Hà phối hợp thực hiện một khoá học về ảnh đường phố kèm theo photowalk kéo dài trong vòng 02 ngày 15-16/04/2017.

Khoá học là một dịp hiếm có dành cho các bạn yêu thích và đang theo đuổi nhiếp ảnh đường phố có thể giao lưu, học hỏi những kỹ năng từ căn bản tới nâng cao từ những tay máy ảnh đường phố ấn tượng. Đồng thời, khoá học cũng là dịp giúp các bạn cập nhật các kỹ năng, xu hướng mới của nhiếp ảnh đường phố thế giới.

Về nội dung khoá học.
1. Buổi nói chuyện, lý thuyết.
Thời gian: Thứ Bảy, 15/04/2017 – 09-12h
Địa điểm: Up Coworking Space, tầng 3, toà nhà A17 Bách Khoa, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội
Nội dung: Buổi học sẽ bàn về tất các các khía cạnh của ảnh đường phố từ A – Z bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Xem kẽ là những ví dụ cụ thể về ảnh của 3 NAG tham gia giảng dạy cùng lời giải thích về cách mà họ đã thực hiện những bức ảnh này. Ngoài ra, 3 NAG sẽ hướng dẫn các học viên về những điều cần tìm kiếm / ghi lại trên phố và làm cách nào để phát triển tư duy ảnh đường phố cũng như phong cách cá nhân.

2. Thực Hành / Photowalk.
Thời gian: Thứ Bảy 15/04/2017, 15 – 17h, Chủ Nhật 16/04/2017 7 – 10h.
Địa điểm: Khu vực Bờ Hồ. Tập trung tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.
Nội dung: Photowalk cùng 3 NAG tham gia giảng dạy.
– Chia học viên thành 4 – 5 nhóm nhỏ đi chụp ảnh đường phố xung quanh phố cổ Hà Nội.
– Biên tập và đánh giá các hình ảnh sau buổi chụp với người hướng dẫn.

Học Phí: 50USD hoặc 1.200000 VND / học viên.

Chi tiết về đặt chỗ xin liên hệ với Hotline: 0965016868
Email: info@leicavietnam.com

Các học viên tham gia khoá học sẽ được phục vụ đồ uống miễn phí, và nhận được phần quà đặc biệt từ Leica Boutique Vietnam.
– 01 Voucher trị giá 2.000.000 VND khi mua sản phẩm Leica (trị giá từ 25.000.000 VND trở lên),
– 01 bộ vệ sinh ống kính.
– 01 áo T-shirt CLB Leica Vietnam.

Về các NAG tham gia giảng dạy.
Vineet Vohra là một NAG đến từ Delhi, Ấn Độ với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành xuất bản, in ấn. Anh giữ bằng Thạc sĩ Nghệ thuật, tự học nhiếp ảnh và sau này theo đuổi ảnh đường phố như một thứ đam mê mà anh theo đuổi một cách nghiêm khắc. Anh đồng sáng lập diễn đàn ảnh đường phố APF Magazine.

© Vineet Vohra
© Vineet Vohra

Nguyễn Việt Thanh sinh năm 1970 tại Hà Nội, Việt Nam. Việt Thanh tốt nghiệp trường ĐH Văn Hóa Hà Nội chuyên ngành Khảo Cổ Học. Năm 1994, ông đã trở thành Phóng viên ảnh cho báo Việt Nam News thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam. Sau khi tham gia Khóa học Nhiếp Ảnh Báo Chí Đông Dương do hãng Thông Tấn AP tổ chức năm 2001 và tốt nghiệp xuất sắc Khóa học “Ngôn ngữ hình ảnh” tại Học Viện Báo Chí Berlin, Đức, năm 2005, Việt Thanh đã chọn con đường nhiếp ảnh báo chí, tư liệu với tư duy hiện đại, gắn liền với hơi thở cuộc sống. Hiện nay, Việt Thanh là một trong những gương mặt tiêu biểu của nhiếp ảnh Việt Nam đương đại, và là Nhiếp ảnh gia đại sứ Leica tại Việt Nam.

© Viet Thanh Nguyen
© Viet Thanh Nguyen

Chu Việt Hà là một nhiếp ảnh gia đường phố được biết đến rộng rãi qua mạng xã hội tại Việt Nam qua những bức ảnh khai thác các khoảng khắc đời thường tại phố phường Hà Nội. Triết lý mà anh luôn theo đuổi trong nhiếp ảnh đường phố là “Khoảnh khắc quyết định” (Decisive moments). Chu Việt Hà luôn muốn mình và người xem là một phần trong bối cảnh của những bức ảnh, do đó anh luôn tiếp cận nhân vật gần nhất có thể. Chu Việt Hà là Biên tập viên của diễn đàn ảnh đường phố hàng đầu thế giới APF (Art Photo Feature) với tạp chí THE APF MAGAZINE cùng nhiều Diễn đàn ảnh Đường phố khác.

© Chu Viet Ha
© Chu Viet Ha