Makét 02

Khoá Học “On Seeing: Producing a Photographic Series 2023”

On Seeing: Producing a Photographic Series là khóa học kéo dài 03 tháng do nhiếp ảnh gia / nhà quay phim Jamie Maxtone-Graham hướng dẫn, diễn ra tại Không gian Nhiếp ảnh Matca từ tháng 10.2023 đến hết tháng 12.2023. Mỗi học viên sẽ khám phá khả năng và mối quan tâm riêng trong nhiếp ảnh, đồng thời tìm hiểu cách xây dựng cấu trúc cho bộ ảnh của mình, thông qua 04 hoạt động chính:
• Bài tập thực hành sau mỗi buổi học, tiếp nối bởi thảo luận nhóm
• Đại cương về một số nhiếp ảnh gia đã góp phần vào những dịch chuyển quan trọng trong nhiếp ảnh từ xưa tới nay
• Buổi trò chuyện cùng các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ khách mời
• Tự tìm hiểu và thuyết trình về một nhiếp ảnh gia tự chọn, tác phẩm, tiểu sử và ảnh hưởng của họ tới lịch sử nhiếp ảnh

Các yếu tố căn bản của quá trình thực hành nhiếp ảnh, sự nhìn và cách diễn giải hình ảnh sẽ được củng cố qua mỗi buổi học, và cuối cùng là đúc kết trong bộ ảnh tốt nghiệp của từng học viên.

Xin lưu ý rằng khoá học không dạy kỹ thuật chụp ảnh. Khóa học hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chuyên sâu và đầy thử thách. Học viên được kỳ vọng sẽ cam kết với quá trình học và sẵn sàng dấn thân để hoàn thiện bộ ảnh phản ánh tầm nhìn cá nhân.

Cựu học viên sau khóa học đã tham gia các chương trình như Angkor Photo Workshop – Campuchia, Objectifs Centre for Photography and Film – Singapore, Foundry Photo Workshops, vv, có tác phẩm triển lãm ở gallery và bảo tàng, được xuất bản trong các ấn phẩm nhiếp ảnh và đạt các giải thưởng lớn. Xem bài tóm tắt kết quả từ khóa học On Seeing 2022 tại đây.

Thông tin chi tiết:
• Thời gian & địa điểm: 10.2023 – 12.2023, tối thứ Ba và chiều thứ Bảy hàng tuần tại Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Hà Nội
• Khóa học diễn ra bằng tiếng Anh, có hỗ trợ chuyển ngữ
• Học phí: 8,500,000 VND
Đăng ký tại đây, hạn chót 29.09.2023. Để đảm bảo chất lượng, khoá học chỉ nhận tối đa 15 học viên được tuyển chọn dựa trên portfolio và thư bày tỏ nguyện vọng

Học viên nên:
• Có kinh nghiệm sử dụng máy ảnh và xử lý hậu kỳ cơ bản
• Có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản
• Quan trọng nhất: sẵn sàng cam kết thời gian và năng lực trong toàn bộ quá trình

Về người hướng dẫn:
Jamie Maxtone-Graham là nhiếp ảnh gia và nhà quay phim với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề tại New York, Los Angeles và Việt Nam. Từ khi chuyển tới sống tại Hà Nội năm 2007, ông đã thực hiện nhiều tác phẩm cũng như đứng lớp các khóa học về nhiếp ảnh và phim tại Hanoi DocLab và Không gian Nhiếp ảnh Matca.

Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series That Little Distance
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series When Evening Comes
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series Across Long Bien Bridge
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series State of Youth
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series The Desiring Garden
Photo © Jamie Maxtone-Graham from the series The Long Bien Picture Show