Makét 02

Hoàng Minh Trang: Không Đề

Khoá học Kể Chuyện Qua Ảnh Chân Dung diễn ra từ 20-22/11/2020 trong khuôn khổ Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới: Những bức ảnh xuất sắc 2018 – 2020, do Matca tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Trong vòng ba ngày, dưới sự hướng dẫn của hai nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm Bình ĐặngLinh Phạm, 13 học viên tham khảo lý thuyết về các phương thức tiếp cận ảnh chân dung, thực hành chụp và biên tập ảnh. Sau khi đề xuất ý tưởng, mỗi học viên bắt tay vào thực hiện dự án và tiếp tục trao đổi với giảng viên trong các buổi biên tập tiếp theo. Với hạn chế về thời gian, khoá học đề cao quá trình thử nghiệm và học hỏi của mỗi cá nhân thay vì sản phẩm cuối. Tuy vậy, mỗi học viên đã rất nỗ lực hoàn thiện một bộ ảnh nhỏ thể hiện câu chuyện, cảm xúc và góc nhìn riêng của người cầm máy.

Hoàng Minh Trang: Không Đề

Tôi muốn thể hiện trạng thái lạc lõng của mình khi trải qua một nỗi buồn. Khi tôi cảm giác như mọi sự việc, hoạt động của mọi người xung quanh mình đã dừng lại thì hóa ra, mọi thứ vẫn luôn ở đó, tiếp diễn. Chỉ có tôi ở lại với thế giới của riêng mình. 
Nỗi buồn không kéo dài mãi nhưng nó thực sự đã xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi nghĩ ai cũng có lúc phải trải qua hiện thực như vậy. Đó là lý do tôi thực hiện ý tưởng ảnh này. 

Tôi chụp bản thân mình ở các khung cảnh khác nhau. Mọi người làm việc của họ, mọi thứ luôn sống động như chúng vốn là. Tôi đối diện với ống kính, nhìn lại chính mình.

© Hoàng Minh Trang
© Hoàng Minh Trang
© Hoàng Minh Trang
© Hoàng Minh Trang
© Hoàng Minh Trang