Makét 02

Đàm Quang Sỹ: Văn Hoá Điếu Cày

Khoá học Kể Chuyện Qua Ảnh Chân Dung diễn ra từ 20-22/11/2020 trong khuôn khổ Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới: Những bức ảnh xuất sắc 2018 – 2020, do Matca tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Trong vòng ba ngày, dưới sự hướng dẫn của hai nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm Bình ĐặngLinh Phạm, 13 học viên tham khảo lý thuyết về các phương thức tiếp cận ảnh chân dung, thực hành chụp và biên tập ảnh. Sau khi đề xuất ý tưởng, mỗi học viên bắt tay vào thực hiện dự án và tiếp tục trao đổi với giảng viên trong các buổi biên tập tiếp theo. Với hạn chế về thời gian, khoá học đề cao quá trình thử nghiệm và học hỏi của mỗi cá nhân thay vì sản phẩm cuối. Tuy vậy, mỗi học viên đã rất nỗ lực hoàn thiện một bộ ảnh nhỏ thể hiện câu chuyện, cảm xúc và góc nhìn riêng của người cầm máy.

Đàm Quang Sỹ: Văn Hoá Điếu Cày

Một quán cà phê với không gian mới lạ dành cho những người đam mê điếu cày và thuốc lào tại Hà Nội. Quán kết hợp kinh doanh thức uống cùng các loại điếu cày cực kì lạ mắt. Giống như cái tên, điếu cày không chỉ là một thói quen hay sở thích mà đã trở thành một nền văn hóa. Dự án ảnh theo chân một nhóm bạn thường xuyên tới quán để chia sẻ với nhau mọi thứ. Hút thuốc lào cũng giống như nhiều thú chơi công phu, cách hút thuốc, chọn thuốc, bảo dưỡng điếu cày và sưu tập nó cũng là những thứ các bạn tới đây và bàn tán cả ngày.

© Đàm Quang Sỹ
© Đàm Quang Sỹ
© Đàm Quang Sỹ
© Đàm Quang Sỹ
© Đàm Quang Sỹ