Makét 02

Trưng Bày Sách Ảnh Swiss Photobook Today Tại TP.HCM

Chương trình tài trợ dành cho sách ảnh của Hội đồng nghệ thuật Thuỵ Sĩ Pro Helvetia bắt đầu từ 2013, nhằm phản ánh những bước phát triển mới và sôi nổi trong ngành tại quốc gia này. Sách ảnh trên thực tế có sức hút toàn cầu, với tư cách là một sản phẩm thực hữu và một hình thái nghệ thuật độc lập.

Trưng bày Swiss Photobook Today (tạm dịch: Sách ảnh Thuỵ Sĩ Ngày nay) đã chu du qua nhiều quốc gia trên thế giới, trải dài từ Myanmar, Nga, Ấn Độ tới xa hơn nữa. Trong lần ghé thăm Việt Nam, 23 tác phẩm phù hợp nhất được lựa chọn để giới thiệu tại Không gian Nhiếp ảnh Matca. Dù đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện, đặc điểm chung của những cuốn sách này là tiêu chuẩn sản xuất cao; qua đó thể hiện sự kỹ lưỡng trong từng bước của quy trình làm sách, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiếp ảnh gia và các đồng nghiệp sáng tạo.

Dựa trên chính tinh thần hợp tác ấy, trưng bày còn có sự tham gia tích cực của nhiều nhân tố tại địa phương, bao gồm một nghệ nhân vẽ chữ, dự án số hoá phông chữ bản địa và tổ chức tái chế rác thải nhựa. Hai buổi trò chuyện nghệ sĩ trực tuyến và và tour tham quan tại không gian cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Hy vọng bạn sẽ dành thời gian cho mỗi tác phẩm và tiếp tục lan tỏa những cuộc đối thoại xoay quanh sách ảnh từ đây.

Trưng bày Swiss Photobook Today
Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian: 8:00 – 20:00, 25/03 – 22/04/2021 

Trò chuyện nghệ sĩ cùng Yann Gross về cuốn sách Aya
Địa điểm: Trực tuyến trên nền tảng Zoom
Thời gian: 20:00, 30/03/2021

Trò chuyện nghệ sĩ cùng Laurence Kubski về cuốn sách Crickets
Địa điểm: Trực tuyến trên nền tảng Zoom
Thời gian: 20:00, 06/04/2021

Sự kiện do Pro Helvetia và Matca phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ một phần từ Đại sứ quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam.