Makét 02

[Trình chiếu] Remission / Thuyên Giảm

Remission / Thuyên giảm

Một đêm ảnh với các tác phẩm của Nguyên Khôi Vũ, Kiên Hoàng, Thạch Minh Hiếu, Nguyễn Vân Nhi, Hồ Anh Vũ, Dan Ni, Bùi Đức Thảo, Hà Nguyên, Hoàng Thảo, do Jamie Maxtone-Graham giám tuyển

  • Live DJ của DJ-ÖRK
  • 18h00 – 21h00 Thứ Sáu, 26/05/2023
  • Manzi Exhibition Space, 02 Ngõ Hàng Bún
  • Vào cửa tự do

Matca xin trân trọng giới thiệu tới các bạn sự kiện trình chiếu Remission / Thuyên Giảm là kết quả của workshop On Seeing được tổ chức tại Matca trong năm 2022, Thuyên giảm mang tới 9 dự án ảnh của 9 nghệ sĩ trẻ được tuyển chọn và biên tập bởi nhiếp ảnh gia Jamie Maxtone-Graham.

Đây là khoá học dài hạn tập trung vào vấn đề thiết thực về sự nhìn, nhận thức và tính chất đặc thù của ảnh chụp. Thông qua chuỗi bài tập hàng tuần, các buổi phê bình, trao đổi sâu sát, từng học viên đã khám phá khả năng và mối quan tâm của bản thân trong nhiếp ảnh, cũng như cách xây dựng cấu trúc xuyên suốt cho tác phẩm, với đầu ra cuối là một dự án ảnh.

Những tác phẩm thuộc “Thuyên Giảm / Remission” là sự tiếp nối của hai triển lãm tổng kết khoá học trước đó, “Hội Chẩn / Second Opinion” (2018) và “Autopsy of Days” (2013). Loạt tiêu đề gợi tới hoạt động khám lâm sàng thường trực, trong đó nhiếp ảnh gia tự kiểm nghiệm những vấn đề đương thời trong cuộc sống của chính họ.